NHỮNG KHÓ KHĂN CỦA NGHỀ TỔ CHỨC SỰ KIỆN

Tổ chức sự kiện hiện đang là một ngành nghề rất hot và thu hút được nhiều sự quan tâm, tuy nhiên, giống như nhiều ngành nghề khác, tổ chức sự kiện cũng có những khó khăn vất vả đặc thù riêng của nó.

1. “Làm dâu trăm họ”
Mỗi sự kiện là một khách hàng thậm chí còn là một nhóm khách hàng, mỗi khách hàng là một ý kiến, mong muốn và những người làm tổ chức sự kiện phải làm sao để vừa làm hài lòng họ, vừa đảm bảo được các vấn đề khác từ tài chính, kinh tế đến nhân sự, thi công, …
Bên cạnh đó, khách hàng còn yêu cầu rất cao về sự chuyên nghiệp, hiệu quả, nếu có sai sót xảy ra thì rất dễ dẫn đến việc phải đền bù hợp đồng. Chính vì vậy, những người làm tổ chức sự kiện luôn phải cẩn thận, tỉ mỉ từng chi tiết, trau dồi và học hỏi không ngừng, có khả năng xử lý tình huống, giải quyết vấn đề, ngoài ra còn phải luôn niềm nở, nhiệt tình, chu đáo với khách hàng.


2. Luôn phải sáng tạo:
Sáng tạo là một yếu tố quan trọng cần có của những người làm nghề tổ chức sự kiện tuy nhiên không phải lúc nào cũng có thể sáng tạo ý tưởng độc đáo, khác biệt, làm nên hiệu quả chương trình. Nhiều khi, những người làm sự kiện mắc kẹt với sự cạn kiệt ý tưởng, không có cảm hứng sáng tạo. Mà nếu không có sự sáng tạo ý tưởng thì chắc chắn không thể tổ chức được các sự kiện thành công, hiệu quả và thu hút.
Để có thể hoạt động hiệu quả với những chương trình mới mẻ, hấp dẫn, những người làm nghề sự kiện luôn cần sự sáng tạo, những ý tưởng hay ho và sự đổi mới không ngừng nghỉ.


3. Vấn đề chi phí:
Mỗi sự kiện sẽ được báo giá trước khi bắt tay vào làm và gánh nặng đặt lên vai những người làm sự kiện giờ đây là vấn đề chi phí. Phía tổ chức sự kiện phải tổ chức một chương trình với tổng chi phí như dự tính, nếu có thêm sự phát sinh sẽ gây ra sự không hài lòng của khách hàng, nặng hơn là hủy hợp đồng do không đúng như giao hẹn ban đầu về vấn đề tài chính. Vấn đề này sẽ được giảm thiểu nếu hoạt động trong một công ty có kinh nghiệm và làm việc với những người đồng nghiệp ăn ý, có khả năng dự đoán, tính toán chi phí tốt.


4, Việc di chuyển và giờ giấc:
Đặc thù của tổ chức sự kiện là phải di chuyển rất nhiều, phải đáp ứng phục vụ khách hàng từ A đến Z. Vì vậy khi mới bắt đầu có thể sẽ chưa quen và gặp nhiều khó khăn nhưng đối với người đã có kinh nghiệm hoặc đam mê, yêu thích thì đây lại là việc rất dễ dàng.
Cùng với đó, giờ giấc cũng là sự khó khăn trong nghề tổ chức sự kiện. Những người làm sự kiện phải đến từ rất sớm, giám sát hoạt động trong suốt chương trình và ở lại sau khi chương trình đã kết thúc.

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.

.